Cách chọn sofa góc cho phòng khách

Sofa là một trong những đồ nội thất phổ biến nhất ngày nay, nó có thể kết hợp với hầu hết các loại phòng khách trên toàn thế giới. Với những bộ sofa da nhập khẩu, phòng khách của bạn sẽ trở lên ấn tượng và sang trọng. Một trong những kiểu được mọi người yêu thích nhất hiện nay là loại sofa góc. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn ghế sofa góc cho phòng khách.

1.Các kiểu dáng chính của ghế sofa góc.

Lựa chọn ghế sofa góc cho phòng khách cần lưu ý đầu tiên đến các kiểu dáng. Có 3 kiểu dáng chính là L, U, hình tròn, trong đó hình chữ L được coi là phổ biến và dễ kết hợp nhất. Loại sofa góc này nên được bố trí kê sát tường phòng khách để tận dụng diện tích. Trong khi loại sofa góc chữ U thích hợp với kiểu bài trí theo phong thủy, và nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực này hãy tìm hiểu thêm về những điều cấm kỵ khi đặt sofa. Nhìn chung với các loại sofa góc nhập khẩu, kiểu dáng chủ yếu vẫn là hình chữ L.

2.Chất liệu cho sofa góc.

Có rất nhiều loại chất liệu để bạn có thể lựa chọn như vải, nỉ, nhung, da, giả da. Mỗi loại đều có những ưu nhược điểm riêng. Chọn sofa góc cho phòng khách hãy quan tâm đến chất liệu vì nó liên quan đến mục đích sử dụng và giá bán. Với những ai yêu thích sự sang trọng và có điều kiện kinh tế thì mội bộ sofa góc nhập khẩu bằng da thật luôn là sự lựa chọn số 1. Chúng có ưu điểm là dễ vệ sinh, bền màu, chất lượng cao.

Chất liệu da cao cấp của sofa góc nhập khẩu

Với sofa góc bằng vải thì có nhiều hoa văn để lựa chọn, chất liệu thoáng mát, giá thành rẻ hơn. Ngoài ra những loại chất liệu khác như nỉ, nhung cũng được rất nhiều người lựa chọn do phổ biến, màu sắc đa dạng và có giá thành rẻ.

Khi lựa chọn sofa, đặc biệt là sofa góc thì bạn nên quan tâm đến chất liệu vì nó ảnh hưởng đến việc vệ sinh sau này hoặc các thành viên trong gia đình.

3.Kích thước sofa góc

Trước khi chọn lựa ghế sofa góc nhập khẩu cho phòng khách cần quan tâm đến vị trí đặt. Hãy đo đạc và ước lượng về kích thước ví đặc biệt với phòng khách nhỏ việc tăng giảm một vài cm có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

Sofa góc nhập khẩu có lợi thế khi được bài trí trong phòng khách có diện tích nhỏ, giúp tiết không gian.

4.Lựa chọn qua phong cách

Nhìn chung sofa có 3 kiểu phong cách chính là hiện đại, cổ điển, tân cổ điển. Sofa góc nhập khẩu theo phong cách hiện đại được nhiều gia đình ưa chuộng do sự dễ kết hợp và độ phổ biến. Lựa chọn sofa da nhập khẩu theo phong cách cổ điển hoặc tân cổ điển làm cho phòng khách trở lên sang trọng, quý phái.

-Phong cách hiện đại có thể nhận biết qua đường nét thẳng, đơn giản ở phần lưng ghế, tay ghế.

-Phong cách cổ điển hoặc tân cổ điển nổi bật với kiểu chi tiết uốn cong.

Đường nét điển hình của loại sofa phong cách hiện đại

Thông qua bài viết này chúng tôi hi vọng bạn có thêm một số kiến thức lựa chọn bàn ghế sofa góc sao cho phù hợp với không gian của mình. Nếu có nhu cầu thì  sảng phẩm sofa góc – Prime Sofa là lựa chọn sáng giá dành cho bạn vì ở đây luôn có những mẫu sofa được nhập khẩu mới nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *