Tranh treo phòng khách: Những sai lầm cần tránh

không chỉ giúp đưa về may mắn mà nhiều người còn chọn treo tranh phòng khách để gia công đẹp cho ngôi nhà. Tuy nhiên, không hẳn ai cũng biết phương pháp chọn, nếu thiếu cẩn trọng sẽ treo nhầm phải những bức họa đồ xấu, mang điềm xui xẻo, hút hết may mắn tài lộc của tất cả nhà. Dưới đây là các bức họa đồ đừng nên treo trong phòng khách, cần chăm chú tránh mắc sai trái.

1. Tranh con giáp trùng tuổi chủ nhà

nhiều người lầm tưởng rằng treo tranh con giáp trùng tuổi với bản thân thì sẽ mang đến nhiều màu đỏ lộc may. Điều ấy là đừng nên bởi treo tranh con giáp của chủ nhà sẽ dựng nên khắc chế, tương hình & tương hại. Treo tranh phong thủy về con giáp cần phải để ý, đầu tiên là: “tam hợp tương sinh” (sự kết hợp của ba con giáp trong 12 con giáp đem đến may mắn: Hợi – Mão – Mùi, Dần – Ngọ – Tuất, Tỵ – Dậu – Sửu, Thân – Tý – Thìn). Vì vậy, nếu gia chủ cầm tinh con Ngựa thì phòng khách có thể treo tranh chó hoặc hổ. Thứ hai là “lục hợp tương hợp” (sáu nhóm quý nhân, mỗi nhóm có hai tuổi hỗ trợ nhau: Tý-Sửu, Dần-Hợi, Mão-Tuất, Thìn-Dậu, Tỵ-Thân, Ngọ-Mùi).

Đừng treo những loại tranh treo phòng khách này trong phòng khách – ảnh 1
12 con giáp vốn có tương sinh tương hợp, chính vì thế khi treo tranh con giáp, gia chủ nên lựa chọn con giáp nào tương sinh hoặc “hạp tuổi” để việc làm ăn gặp nhiều màu đỏ may mắn. Ảnh: Internet

2. Tranh có rừng và dòng suối chảy hướng ra ngoài

Nếu bức họa đồ cảnh rừng có dòng suối chảy ôn hòa, cây trồng tươi mát… là báo hiệu của sự may mắn, cuộc sống hưng thịnh, trẻ trung và tràn đầy năng lượng, bình an. Thế nhưng nếu treo sai hướng, để dòng suối chảy ra phía bên ngoài nhà, tức là điềm báo về việc thất thoát tài lộc, đen đủi sẽ đeo bám quanh năm.

Đừng treo các loại tranh này trong phòng tiếp khách – ảnh 2
Tranh có dòng suối và rừng vốn mang đến sự mát dịu cho phòng tiếp khách. Mặc dù vậy, gia chủ cần chăm chú hướng treo, đặc biệt không đừng nên treo theo hướng dòng suối chảy ra ngoài. Ảnh: Internet

3. Tranh có hình thú dữ, binh khí

Theo tử vi, tranh có hình thú dữ như hổ, báo, cá sấu, chim ưng… thể hiện sát khí, sự hung tàn sẽ gây tà khí, thậm chí là gây ra họa sát thân rất nguy hiểm. Nếu như vẫn muốn treo thì cần để đầu chúng hướng ra cửa, hoàn hảo chưa được quay vào nhà.

Đừng treo những loại tranh này trong phòng khách – ảnh 3
Treo tranh có hình thú dữ, gia chủ cần để ý tới hướng treo để không ảnh hưởng tới sinh khí của phòng khách. Ảnh: Internet

4. Tranh có màu sắc và khung cảnh ảm đạm

các bức họa tử vi có sắc tố và khung cảnh ảm đạm dễ gợi sự tiêu điều, nóng bức, thê lương sẽ mang tới những chuyện không mấy may mắn tốt lành, rủi ro xấu cho gia chủ. Bên cạnh đó, sắc tố tranh quá đậm hoặc quá sáng cũng trở thành làm khó chịu người nhìn.

Đừng treo các loại tranh này trong phòng tiếp khách – ảnh 4
phòng khách tuyệt đối đừng nên treo những bức họa đồ có màu sắc tối & các khung cảnh ảm đạm dễ khiến cho buồn phiền, mệt mỏi, tác động ảnh hưởng tới chuyện nảy sinh tài lộc. Ảnh: Internet

5. Tranh có đầu hươu (tuần lộc) hướng ra phía bên ngoài

đây chính là 1 trong những bức họa đồ đừng nên treo trong phòng tiếp khách. Bởi tranh đầu hươu (tuần lộc) nếu được treo quay vào nhà thì sẽ mang dấu ấn “lộc vào nhà”. Nhưng nếu đem treo ở trung tâm phòng khách, đối diện với cánh cửa chính, nghĩa là đầu hươu quay ra phía bên ngoài cửa, hiện giờ lại mang dấu ấn của cải, lộc lá… chẳng mấy mà mất hết.

Đừng treo các loại tranh này trong phòng khách – ảnh 5
Treo tranh đầu hươu (hoặc tuần lộc) cần chăm chú hướng treo, nếu không hề muốn lộc cứ mãi chảy ra ngoài. Ảnh: Internet

6. Tranh có đàn Con Ngữa chạy
Tranh “Bát mã” – tám con Con Ngữa của danh họa Trung Hoa Từ Bi Hồng là tranh cát tường mang điều tốt lành, màu đỏ may mắn nhưng nên làm treo trong tình huống trong nhà có người ban đầu lập nghiệp. Còn sau khi công danh sự nghiệp đã lập xong thì phải tháo xuống, chớ nên treo. Bởi vì nó mang ý nghĩa rằng chủ nhà bắt buộc phải “suốt đời chạy đôn chạy đáo”.

Đừng treo những loại tranh này trong phòng khách – ảnh 6
Treo tranh Con Ngữa chạy cần chú ý “thời điểm”, chẳng hạn khi mái ấm gia đình có một số người chuẩn bị lập nghiệp hoặc có kế hoạch công việc làm ăn. Ảnh: Internet

7. Chăm chú màu sắc khung tranh

Cần chọn sắc tố khung tranh tương xứng ứng với tử vi ngũ hành để treo nhằm mang màu đỏ lộc may, may mắn tài lộc cho gia chủ. Nếu lựa chọn màu chưa hợp mệnh sẽ làm cả nhà ngập vận xấu, làm gì rồi cũng không thành, bần cùng liên miên.

Đừng treo những loại tranh này trong phòng khách – ảnh 7
hãy lựa chọn những bức họa có sắc tố phù hợp với tuổi & năm giới để ngăn cản tác động năng lượng tiêu cực của khắc chế sắc tố. Ảnh: Internet

8. Chăm chú đến ngũ hành

Tranh hoa lá, mẫu đơn… rất phù hợp với gia chủ mệnh Mộc, nhưng nếu treo ở trong nhà người mệnh Hỏa lại là điều cấm kị. Do đó, nếu treo tranh không thích hợp sẽ khiến con đường công danh, tài lộc… của mọi người trong mái ấm gia đình khó mà lên chức được. Hơn thế nữa, gia chủ sẽ bắt gặp các điều không tốt về sức khỏe.

Đừng treo những loại tranh này trong phòng tiếp khách – ảnh 8
Nên để ý về ngũ hành tương sinh – khắc chế và kìm hãm khi chọn tranh treo phòng khách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *